Dùng súng tự chế bắn trọng thương người dân

16:52, Thứ Tư, 26/09/2018 (GMT+7)

Nghĩ súng hơi tự chế không có tính sát thương,  Trọng đã dương súng bắn vào lưng trái anh Dũng khiến anh Dũng bị thương phải đi cấp cứu tại bệnh viện...

Đối tượng Trịnh Đình Trọng tại cơ quan công an
Đối tượng Trịnh Đình Trọng tại cơ quan công an

Tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Công an huyện Thiệu Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trịnh Đình Trọng (sinh năm 1991, ở xã Thiệu Công, huyện Thiệu Hóa) về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, ngày 22/9/2018, anh Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1997) và anh Trịnh Xuân Tiến (sinh năm 1999) đang đi xe máy trên đường bê tông thuộc cánh đồng thôn Nhân Mỹ, huyện Thiệu Hóa thì bất ngờ bị 1 thanh niên dùng súng hơi tự chế bắn đạn chì vào người anh Dũng gây thương tích ở vùng lưng trái.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an huyện Thiệu Hóa đã nhanh chóng tiến hành xác minh làm rõ vụ việc. Quá trình xác minh, công an huyện Thiệu Hóa xác định: Trưa 22/9, T.V.H, (sinh năm 1990, ở thôn Phác Đồng, xã Thiệu Công) có mang theo một khẩu súng hơi tự chế đi bắn chim thì gặp Trịnh Đình Trọng (sinh năm 1991) và L.V.N, (sinh năm 1990) là người cùng thôn.

Thấy vậy, Trọng đã hỏi mượn và cầm súng, đạn của Hải để cùng tham gia tham gia bắn chim. Tuy nhiên vì không có chim nên cả 3 đã về. Khi đến đường bê tông thì gặp anh Trịnh Xuân Tiến đi xe máy chở theo Nguyễn Anh Dũng đi qua. 

Khi xe của Tiến đi qua được 10 -15 mét nghĩ súng hơi tự chế không có tính sát thương cho người nên Trọng đã dương súng bắn đùa về phía xe máy của Tiến từ phía sau và trúng vào lưng trái anh Dũng khiến anh Dũng bị thương phải đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh.

Biết hành vi vi phạm của mình là nghiêm trọng, chiều 22/9, Trịnh Đình Trọng đã đến công an xã Thiệu Công đầu thú và giao nộp một khẩu súng hơi tự chế, 70 viên đạn chì.

Hiện, Công an huyện Thiệu Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo VnMedia

 

.
.